BẠCH TUỘC LUỘC ME

Sau đây mình sẽ viết một bài không phải để PR mà để giúp các bạn có thêm cách chế biên bạch tuộc. Với những bạch tuộc tươi bạn luộc me sẽ ngon hơn là nướng. Sau đây là hướng dẫn đơn giản.

Chuẩn bị:

– Me chín khoảng 300g.

– Khóm nửa trái.

– Bạch tuộc 2kg ăn cho đã.

Cách làm:

– Đổ nước đun sôi dằm me bóp lọc lấy khoảng 1 tô nước me. Khớm vắt nước khoảng 1 chén.

– Tiếp theo đổ nước me đun sôi, sau đó bỏ thêm nước ép khóm, bỏ thêm ít mắm, muối, bột ngọt và ớt cho thơm (không ăn quá cay không cần bỏ ớt). Cho ít mắm để thơm, không quá nhiều coi chừng mặn.

– Chờ nước dùng sôi thật lớn. đổ bạch tuộc tươi vào khoảng 3 đến 5 phút sẽ chín (Bạch tuộc tươi ngã màu). Chín quá sẽ không ngon.

– Giờ thì vớt ra dĩa và dã muối ớt chanh được rồi (Dã muối hột mới ngon bạn nhé).

 

Thành quả: